Chào mừng đến với trung tâm tiếng Nhật Minato

Minato Dorimu Nihongo
Minato Dorimu Nihongo

Trung tâm tiếng Nhật dành cho người "Thiếu kiên trì"

Tổng hợp kinh nghiệm đạt MANTEN 2 PHẦN NGHE – ĐỌC

Bạn Đặng Huệ (Huệ Híp) đã đạt manten 2 phần nghe hiểu và đọc hiểu trong kỳ thi JLPT N1 tháng 12 năm 2021. Bạn đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm của mình. Các bạn cùng Minato tham khảo và học hỏi nhé.
Huệ Híp - Minato

1️⃣ Mình chủ động sắp xếp thời gian giữa học và làm

Trong 1 ngày, mình chia lịch học cụ thể cho bản thân rất rõ ràng. Ví dụ: Mình biết thời gian mình học dễ vào nhất là từ 4h – 6h sáng, nên mình chọn thời gian này học chữ hán và từ vựng.

2️⃣ Với việc học nghe

Dành từ 1-2 tiếng/ngày thì không thể vì mình còn đi làm nữa, nên mình tải rất nhiều app về để nghe. Mình nghe mọi lúc mọi nơi luôn. Trưa đến ăn cơm hay kiukei cũng vậy. Cứ rảnh là nghe. Nên nó cũng đã tạo cho mình thành 1 thói quen

3️⃣ Với phần đọc – hiểu

Đây là phần rất mất thời gian nên tối nào mình cũng đọc ít nhất là 2 – 3 bài dài. Nếu tỉ lệ sai nhiều thì phải đọc đến khi nào đúng nhiều hơn mình mới cho phép bản thân đi ngủ..^^

4️⃣ Cách ôn luyện trước thời gian thi 2 tháng

– Đợt đó mình làm nhiều đề lắm. Có tối làm 2, 3 đề xong mới dám đi ngủ. Bài tập trên facebook mọi người tag vào cũng cố gắng làm bằng hết. ừ nào không biết thì lưu lại rồi hôm sau ghi ra tay là nhớ ngay. Để đạt được manten đọc và nghe thật sự bản thân đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc. Thời gian để đọc và tiền để mua sách.
– Về phần luyện nghe. Đi ngủ mình vẫn cắm tai để nghe. Sáng dậy cũng mở nghe thời sự, nhiều khi nghe không hiểu nhưng vẫn muốn nghe. Nghe để thành thói quen. Nghe để từ không hiểu thành hiểu.

Bảng điểm của bạn Huệ Hip - Học viên của Minato

Ngoài ra bạn có thể follow Page của Minato  để xem thêm tài liệu bổ ích cùng kiến thức tiếng Nhật thú vị mỗi ngày

và tham gia Nhóm cộng đồng của Minato để ôn luyện JLPT cùng với Ngọc Tiệp Ss và các bạn học viên khác giúp tăng điểm thi nhanh chóng, hiệu quả.

Xem thêm: Ôn luyện từ vựng thế nào để thi JLPT đỗ điểm cao

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest