Chào mừng đến với trung tâm tiếng Nhật Minato

Minato Dorimu Nihongo
Minato Dorimu Nihongo

Trung tâm tiếng Nhật dành cho người "Thiếu kiên trì"

Ngày xưa Ngọc Tiệp sensei tăng level kaiwa như thế nào?

Nếu bạn chưa tự tin nói tiếng Nhật vì THIẾU VỐN TỪ- KHÔNG PHẢN XẠ KỊP – KHÔNG TỰ TIN PHÁT ÂM như ss ngày xưa, vậy thì hãy cải thiện những điều này bằng việc NHẮN TIN trước. Trong khoảng từ 2-3 tháng. SS đảm bảo hiệu quả hihi, ngày xưa để cải thiện cách dùng từ vựng và ngữ pháp, ss ngày nào cũng chat với 1 anh bạn người Thái rất giỏi tiếng Nhật. (Lúc mới bập bõm học, dốt tiếng Nhật nên ss chả dám nói chuyện với người Nhật bao giờ ^^).

LỢI ÍCH CỦA VIỆC NHẮN TIN TỪ KINH NGHIỆM SS THẤY THẾ NÀY

1. Không run rẩy lẩy bẩy lúc nói chuyện khi mình chưa giỏi lắm

Hehe. Nếu như giao tiếp trực tiếp chúng mình sẽ phát hoảng khi không thể nghe người ta nói gì? Hoặc nghe hiểu nhưng không có từ để nói? Hoặc run lẩy bẩy không nói được ra câu khiến mình mất hoàn toàn tự tin thì việc NHẮN TIN sẽ giải quyết được toàn bộ vấn đề này. Mình có thời gian phía sau màn hình điện thoại, cứ bình tĩnh trả lời. Khi mình không bị mất tự tin, không sợ bị đánh giá thì mình mới thoải mái để giao tiếp nhiều được.

2. Củng cố từ vựng, cách dùng ngữ pháp và tư duy hình thành câu

Trong lúc nhắn tin, mình tha hồ có thời gian để tra từ/tra ngữ pháp nếu không biết. Mỗi lần tra như vậy là 1 lần mình học thêm từ/cấu trúc mới. Với việc nhắn tin liên tục lặp đi lặp lại 1 chủ đề, chúng mình sẽ học các từ mới/cấu trúc mới tương tự rất nhanh mà không mất nhiều công sức.

Khi đã quen với việc Reply mà không cần suy nghĩ quá lâu về từ vựng và cách hình 1 câu hoàn chỉnh => vậy thì khi giao tiếp thực tế bằng miệng, bạn cũng sẽ bật ra được rất nhanh.

 3. Học được cách dùng từ và tạo câu như người bản xứ

Theo kinh nghiệm học tập của ss, các bạn cứ chủ động kết bạn với mấy anh hoặc mấy cô người Nhật ý. ^^ Nhắn tin với nhau suốt ngày, mình học thụ động rất tự nhiên cách dùng từ và cách hình thành câu như người bản xứ. Mỗi ngày lại gợi 1 chủ đề khác nhau, ss đảm bảo chỉ sau 2 tuần trình độ đã khác nhiều rồi.

———

Ss nhắc lại, với những bạn chưa tự tin để giao tiếp thì chìa khóa cứu cánh đặc biệt hữu hiệu chính là NHẮN TIN THẬT NHIỀU nha.

Hình ảnh bên dưới là ss áp dụng phương pháp này cho học viên của Minato đó ^.^

Ngoài ra bạn có thể follow Page của Minato  để xem thêm tài liệu bổ ích cùng kiến thức tiếng Nhật thú vị mỗi ngày

và tham gia Nhóm cộng đồng của Minato để ôn luyện JLPT cùng với Ngọc Tiệp Ss và các bạn học viên khác giúp tăng điểm thi nhanh chóng, hiệu quả.

Xem thêm: Sử dụng sai tiếng Nhật – Bạn có thể bị đăng xuất khỏi trái đất!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest