Chào mừng đến với trung tâm tiếng Nhật Minato

Minato Dorimu Nihongo
Minato Dorimu Nihongo

Trung tâm tiếng Nhật dành cho người "Thiếu kiên trì"

Thử thách sinh ra để phân loại con người

SS chúc các bạn học tốt <3

Thân ái

Ngọc Tiệp Ss

Từ vựng 50 bài minna no nihongo

MUỐN LÀM VIỆC Ở NHẬT NHƯNG RẤT SỢ CÔ ĐƠN?
KHÔNG, ĐỪNG NÊN SỢ CÔ ĐƠN CÁC BẠN ƠI, HÃY TRANH THỦ “SỰ CÔ ĐƠN” NÀY ĐỂ HỌC NHIỀU NHẤT, KIẾM ĐƯỢC NHIỀU TIỀN NHẤT, CÓ ĐƯỢC NHỮNG MỐI QUAN HỆ CHẤT LƯỢNG NHẤT. “1 mình” chính là khoảng thời gian lý tưởng để bạn tạo được sức bật trong tương lai.

Cũng từng trải qua mấy năm ở Nhật giống các bạn, ss hiểu, nếu sự cô đơn của những người trẻ ở thang số 9, thì sự cô đơn của những người trẻ xa xứ như các bạn có thể phải lên tới tận 1000 lần
  • Ở Nhật, mấy bạn nào có được 1 người bạn thân thật sự. SS đi 4 năm về nước, ngoài vali chất đầy sách, ss không có 1 mối quan hệ nào. Về Việt Nam ss bắt đầu lại mọi thứ, kể cả việc xây dựng các mối thân tình.
  • Không có người thân bên cạnh, lúc nhớ nhà chỉ có thể gọi điện về. Nhớ em, nhớ cháu cũng chỉ được nhìn qua màn hình chứ cũng chẳng thể tới ấp ôm.
  • Lủi thủi 1 mình, đi làm về chân tay rã rời vẫn phải dậy nấu cơm, ốm đau tự mua thuốc uống. Bạn nào có bạn cùng phòng, nhiều khi lịch sinh hoạt khác nhau, muốn có cho bản thân 1 góc không gian riêng tư để thở cũng khó. Nhiều khi đi làm về mệt muốn nghỉ ngơi 1 chút rồi học nhưng lại là thời gian bạn xem phim, nghe nhạc. Muốn chuyển ra ngoài tìm cho mình 1 không gian thuận tiện hơn nhưng tiền phòng thì đắt đỏ.
  • Ở xứ người kể ra không biết bao nhiêu là bất tiện. Nhiều khi mình gặp phải chuyện uất ức muốn khóc cũng chỉ dám khóc 1 mình. Kể với người khác sợ làm phiền người ta. Sợ khóc nhiều quá thì thấy bản thân vô dụng yếu đuối.
  • Đi làm thì khi làm ngày, khi làm đêm. Thời tiết nhiều lúc khắc nghiệt, vừa phải quen với cái lạnh, cái giá, đi làm về rệu rã trong cái rét buốt căm căm, nhiều lúc trộm nghĩ nếu không may xảy ra chuyện gì thì cũng ai hay.
SS thương các bạn, vì lo cho tương lai của bản thân, lo cho gia đình nên gồng gánh nhiều việc, vừa học vừa làm. Đôi vai nhỏ quá mà đã phải lo bao nhiêu chuyện. Nhưng các bạn biết không, trong cái giá của cơ hội để có cuộc sống tốt hơn, cái giá của sự trưởng thành, cái giá của thành công thì CÔ ĐƠN là 1 phần tất yếu. Đó là cái giá mà bạn phải đánh đổi để có được thứ mình muốn.
Chính vì thế các bạn hãy xem CÔ ĐƠN
  • là thời cơ để tập trung học tốt nhất, làm việc chăm chỉ kiếm nhiều tiền nhất.
  • là thời gian trải nghiệm thật nhiều công việc, trải nghiệm thật nhiều nơi, thật nhiều văn hóa xứ người để học hỏi nhiều nhất
  • là trạng thái lý tưởng để có được nhiều mối quan hệ chất lượng nhất
Sau này các bạn sẽ thấy, thành tựu các bạn có được, con người các bạn trở thành đều được phát triển từ nền móng của khoảng thời gian “CÔ ĐƠN”

———————————–

Tải từ vựng 50 bài minna no nihongo

Ngoài ra bạn có thể follow Page của Minato  để xem thêm tài liệu bổ ích cùng kiến thức tiếng Nhật thú vị mỗi ngày

và tham gia Nhóm cộng đồng của Minato để ôn luyện JLPT cùng với Ngọc Tiệp Ss và các bạn học viên khác giúp tăng điểm thi nhanh chóng, hiệu quả.

Xem thêm: Kanji 700

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter