Chào mừng đến với trung tâm tiếng Nhật Minato

Minato Dorimu Nihongo
Minato Dorimu Nihongo

Trung tâm tiếng Nhật dành cho người "Thiếu kiên trì"

Thử thách sinh ra để phân loại con người

SS chúc các bạn học tốt <3

Thân ái

Ngọc Tiệp Ss

700 từ vựng Kanji JLPT N3

Sự kỉ luật cao nhất của người trưởng thành chính là BAN NGÀY KIẾM THÊM NHIỀU TIỀN – BAN ĐÊM ĐỌC THÊM NHIỀU SÁCH

Điểm danh mỗi ngày, ss thấy được hình ảnh của những cô cậu mới chỉ 18 đôi mươi, vừa bước ra khỏi vòng tay gia đình đã phải bươn trải nơi xứ người. Ban ngày làm việc trong quán ăn trang trải cuộc sống, nợ nần. Ban đêm cặm cụi mở sách vở ra tích góp từng từ từng chữ. SS mới nhận ra, không phải là các bạn đã trưởng thành rồi mới kỉ luật như thế, mà chính sự tự kỉ luật đã tạo ra dáng vẻ trưởng thành của các bạn ngày hôm nay.

Không dễ gì lựa chọn dậy học vào lúc 4h sáng. Càng không dễ dàng gì làm điều này liên tục trong nhiều tháng nhiều ngày. Bây giờ ss cho các bạn hình dung 2 viễn cảnh thế này:

  • Viễn cảnh 1, phiên bản của bạn: hứng lên thì học, mệt thì đi ngủ, chán học thì ngồi lướt facebook, buồn tí thì ra ngoài chơi. Quay đi quay lại một ngày không làm được việc gì. Tự hứa ngày mai sẽ quyết tâm hơn. Sáng hôm sau báo thức “reng reng” lúc 4h sáng, nằm trong chăn phân vân mất vài phút, đấu tranh với bản thân cuối cùng đi ngủ tiếp vì không dạy nổi. Vậy là ngày hôm nay giống hệt ngày hôm qua. Và một chuỗi ngày cộng lại thành 1 năm dài, rồi lại 2,3 năm dài. Tới ngày về nước, bạn không mang theo gì ngoài những ngày tháng làm việc miệt mài, bán sức lao động nơi xứ người. Về Việt Nam, lại tay trắng bắt đầu lại từ đầu.
  • Viễn cảnh 2, vẫn là bạn nhưng ở phiên bản khác. Đặt báo thức 4h là 4h dạy. Quyết tâm đạt được lượng kiến thức đã đưa ra trong kế hoạch. Thường xuyên ngó nghiêng, tham khảo cách thức học mới mẻ của bạn bè để áp dụng cho bản thân. Nhìn vào những người thành đạt xung quanh làm động lực. Quá trình luyện đề, mỗi ngày lại giải được thêm những đề khó. Khi ở trong phòng thi nhận ra, hóa ra 70% câu hỏi trong đề đã từng làm qua. Năng lực tiếng Nhật cải thiện giúp bạn thuận lợi trong công việc, mở ra thêm nhiều năm làm việc nữa tại xứ người. Năng lực có, số tiền bạn kiếm được ngày càng nhiều và càng dễ dàng hơn. Xung quanh bạn đều là những người giỏi, khiến bạn không dám thụt lùi dù chỉ 1 giây. Ngay cả khi lựa chọn về nước, tương lai bạn sẽ trải rộng thênh thang.

Cuộc đời chúng ta đều là 1 chuỗi sự việc liên quan tới nhau. Sự kỉ luật tự thân ôn luyện 100 từ vựng ngày hôm nay, biết đâu có thể là đòn bẩy thay đổi cả 1 tương lai của bạn sau này!

———————————–

Tải Kanji 700 bản dịch

Tải Kanji 700 bản không dịch

Ngoài ra bạn có thể follow Page của Minato  để xem thêm tài liệu bổ ích cùng kiến thức tiếng Nhật thú vị mỗi ngày

và tham gia Nhóm cộng đồng của Minato để ôn luyện JLPT cùng với Ngọc Tiệp Ss và các bạn học viên khác giúp tăng điểm thi nhanh chóng, hiệu quả.

Xem thêm: Kanji 1000

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter