Chào mừng đến với trung tâm tiếng Nhật Minato

Minato Dorimu Nihongo
Minato Dorimu Nihongo

Trung tâm tiếng Nhật dành cho người "Thiếu kiên trì"

Thử thách sinh ra để phân loại con người

SS chúc các bạn học tốt <3

Thân ái

Ngọc Tiệp Ss

1000 từ vựng Kanji JLPT N2, N1

NHỮNG ĐỨA TRẺ KHÔNG CÓ Ô DÙ, CHỈ CÓ THỂ CÚI ĐẦU CHẠY THẬT NHANH

Cuộc đời vốn đã bất công ngay từ khi bạn chưa chào đời. Những đứa trẻ không có ô dù, thực sự chỉ có thể cúi đầu chạy thật nhanh. Cặm cụi chạy, không đơn thuần là năng lực mà còn là thái độ sống. Cuộc sống của bạn có thể vươn xa tới đâu, phải xem bạn có năng lực chạy xa tới đâu.

SS biết, các bạn muốn cuộc sống của mình khấm khá hơn, các bạn muốn cuộc đời còn lại của ba mẹ không phải lo toan cơm áo gạo tiền nữa, mới chấp nhận vất vả đặt chân tới Nhật Bản. Coi như bạn đã chịu ĐI XA MỘT BƯỚC.

Ở xứ người, các bạn bắt đầu tự lo thân: từ tìm hiểu cách đi tàu, chạy hết chỗ này tới chỗ kia kiếm việc làm thêm, tự tìm nhà ở, tự nấu ăn, tự thích nghi với văn hóa địa phương…. Coi như bạn lại TIẾN XA THÊM MỘT BƯỚC NỮA.

Để có được 1 công việc tốt hơn, có được vị trí cao hơn, bạn chăm chỉ cày cã ngoại ngữ. Ban ngày đi làm, buổi tối về học. Tận dụng những mối quan hệ xung quanh khiến trình độ của mình cải thiện mỗi ngày. Coi như bạn LẠI TIẾN XA THÊM MỘT BƯỚC NỮA.

Còn nhớ câu chuyện của VĐV Điền kinh người Đông Timor – Felisberto, sau khi giành được tấm Huy chương Bạc, Felisberto đã mang trên vai cả lá cờ của Đông Timor và lá cờ của Việt Nam để chạy quanh 1 vòng sân Mỹ Đình. Ngày mang chiến thắng trở về quê hương, cậu được hoan nghênh như 1 người hùng.

Vinh quang là vậy, nhưng vì là 1 VĐV của 1 quốc gia nghèo nhất ĐNÁ, Felisberto ra sân bay vẫn ngủ vật vờ ở băng ghế chờ, lấy balô làm gối, chân đi đôi dép lê bình dị. Những ngày tập luyện ở nhà, hoặc là phải tập từ sáng sớm tinh mơ hoặc chiều muộn để tránh nắng nóng gay gắt như thiêu như đốt. Dụng cụ tập sơ sài, sân tập là sân cát hoặc sân bê tông lồi lõm. Cậu cùng gia đình sống trong căn nhà chỉ dựng lên bằng gạch. Chính phủ thì không đủ kinh phí để hỗ trợ VĐV. Ấy vậy khi xuất hiện trên mặt báo, ai cũng ca ngợi về hình ảnh cậu là 1 người hùng của Đông Timor, là anh chàng luôn lạc quan, ấm áp.

Nghịch cảnh vẫn luôn tồn tại như vậy đấy, nhưng không bao giờ có thể che lấp đi một con người thật sự chăm chỉ, bền bỉ và nỗ lực. Với bước chân rắn rỏi, ss mong rằng các bạn sẽ đi thật xa, thật xa. Tới ngày các bạn trở về quê hương, sẽ tự tin ngẩng cao đầu, gia đình các bạn cũng sẽ được chào đón 1 người hùng thành công và đầy bản lĩnh từ xứ người!

Cuộc đời chúng ta đều là 1 chuỗi sự việc liên quan tới nhau. Sự kỉ luật tự thân ôn luyện 100 từ vựng ngày hôm nay, biết đâu có thể là đòn bẩy thay đổi cả 1 tương lai của bạn sau này!

———————————–

Tải Kanji 1000 bản dịch

Tải Kanji 1000 bản không dịch

Ngoài ra bạn có thể follow Page của Minato  để xem thêm tài liệu bổ ích cùng kiến thức tiếng Nhật thú vị mỗi ngày

và tham gia Nhóm cộng đồng của Minato để ôn luyện JLPT cùng với Ngọc Tiệp Ss và các bạn học viên khác giúp tăng điểm thi nhanh chóng, hiệu quả.

Xem thêm: Kanji 700

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter