Chào mừng đến với trung tâm tiếng Nhật Minato

Minato Dorimu Nihongo
Minato Dorimu Nihongo

Trung tâm tiếng Nhật dành cho người "Thiếu kiên trì"

Thử thách sinh ra để phân loại con người

SS chúc các bạn học tốt <3

Thân ái

Ngọc Tiệp Ss

880 từ vựng mimikara JLPT N3

Ngày hôm qua bạn đã hoàn thành được mục tiêu chứ?

Hôm trước ss có qua thăm 1 văn phòng của 1 người bạn mà ss rất ngưỡng mộ, vì qua những gì ss thấy thì đây là 1 người đang rất rất thành công, mọi thứ thực sự đều quá tuyệt vời và ss cũng ước rằng, 1 ngày nào đó Minato cũng sẽ có thành quả lớn lao và được thành công 1 cách ổn định như vậy.

Nhưng vô tình khi nghe nhân viên của bạn ấy nói chuyện với nhau ss mới biết ngày hôm qua người bạn mà ss đang rất ngưỡng mộ đã làm ở công ty đến gần 12h đêm mới về nhà, và điều này diễn ra gần như là hàng ngày.

Điều đó làm ss nhận ra rằng thành công, sự ổn định mà bạn ấy đang có được không phải do may mắn, nó đến từ những ngày đi làm tới khuya, đến từ sự đánh đổi thời gian dành cho bản thân và gia đình … Tất cả những gì bạn ấy đang có được đều rất vô cùng xứng đáng.

Ss và các em cũng vậy, chúng ta chẳng thể yêu cầu cuộc đời cho mình 1 bài toán dễ mà lại muốn nhanh giỏi hơn, chúng ta chẳng thể mong 1 cuộc sống an yên không sóng gió mà lại đòi hỏi 1 cuộc sống dư giả, và thành công như những người khác. Điều đó là quá vô lý. Dù là khó khăn đến đâu, vất vả đến đâu thì ss tin là mọi chuyện sẽ qua nếu chúng ta tiếp tục kiên trì.

Cố lên các bạn nhé “mỗi ngày trôi qua cuộc đời đang dần ngắn lại”, không có quá nhiều thời gian để chúng ta đắn đo, suy nghĩ hay dừng lại xả hơi.

———————————–

Tải 880 từ vựng mimikara N3

Tải 880 từ vựng mimikara N3 bản không dịch

Ngoài ra bạn có thể follow Page của Minato  để xem thêm tài liệu bổ ích cùng kiến thức tiếng Nhật thú vị mỗi ngày

và tham gia Nhóm cộng đồng của Minato để ôn luyện JLPT cùng với Ngọc Tiệp Ss và các bạn học viên khác giúp tăng điểm thi nhanh chóng, hiệu quả.

Xem thêm: Kanji 700

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter