Chào mừng đến với trung tâm tiếng Nhật Minato

Ngọc Tiệp Sensei

“Thử thách sinh ra để phân loại con người”

Sau nhiều năm trải đời mình nhận ra rằng “Thử thách sinh ra để phân loại con người”.  Kiến thức là hành trang vô giá. Học là cách duy nhất để một đứa con nhà nghèo như mình có thể khẳng định được bản thân. Mình đã làm được, còn bạn thì sao ^^

Ngọc Tiệp Minato - Thử thách sinh ra để phân loại con người

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở quê lúa Thái Bình, mình sớm bươn trải và nhận ra được những khó khăn, tủi nhục mà cái nghèo mang lại. Năm 2013 bố mẹ đã quyết định thế chấp ngôi nhà đang ở để vay tiền giúp mình thực hiện giấc mơ sang Nhật du học. Cũng chính từ khoảnh khắc ấy, mình là đứa đã từng bị coi là “học dốt nhất nhà” đã tìm ra được lối đi riêng để thay đổi bản thân với một khát khao vô cùng mãnh liệt.

Ngọc Tiệp Minato - Đi Nhật

Cuộc sống chưa bao giờ vơi bớt khó khăn với những du học sinh xa xứ như mình. Vừa học tập vừa làm thêm vất vả, có lúc tưởng chừng như bỏ cuộc nhưng chưa bao giờ mình quên đi việc quyết tâm học thật tốt.

Năm 2015 mình tốt nghiệp trường tiếng Nhật, và được nhận bằng khen vinh dự là 1 trong 2 học viên của toàn trường trong suốt 2 năm không nghỉ 1 buổi học nào. Sau đó mình chuyển lên Tokyo học về chuyên ngành quan hệ kinh tế quốc tế, và đồng thời xin làm thêm tại một quán ăn. Trong số 25 bạn Việt Nam cùng lớp thì chỉ có duy nhất mình quyết định trở về VN thay vì tiếp tục ra trường và làm việc tại Nhật. Sở dĩ mình đưa ra quyết định đó là vì khi thấy những video người VN là đồng bào mình bị đánh đập, bị chửi mắng khi làm việc bên Nhật đã khiến mình thực sự không khỏi xót xa và cũng chính vì vậy mình có nhiều thêm động lực để quyết định cắt bỏ Visa 2 năm còn chưa hết hạn để về VN xây dựng trung tâm tiếng Nhật với mong muốn sẽ nâng cao được năng lực, trình độ tiếng Nhật của người VN.

Ngọc Tiệp Minato - Về nước phục vụ đất nước

“Thử thách của cam đảm không phải là dám chết, mà là dám sống và thực hiện những ước mơ của mình”

Năm 2017 sau khi trở về nước, mình bắt đầu ngay với công việc làm giáo viên tại một trung tâm tiếng Nhật. Gom góp chắt chiu, để tiết kiệm chi phí sinh hoạt mình ở Thái Bình, đều đặn bắt xe lên Hà Nội 3-5 buổi/ tuần để học thêm những lớp học bổ trợ các kỹ năng mềm. Chuẩn bị cho bản thân một nền tảng thật tốt trước khi bước lên con thuyền do mình cầm lái.

Cuối năm 2017 Minato chính thức được thành lập, với lớp học đầu tiên chỉ có một học viên duy nhất. Nhưng dù chỉ có một học viên mình vẫn quyết tâm sống và cống hiến hết mình với tinh thần cho đi tất cả. Dù lớp có 1 hay 100 học viên thì trách nhiệm, sự nhiệt huyết và sự tận tâm luôn phải giống nhau.

Ngọc Tiệp Minato - Mở trung tâm với 1 học viên

“Đời không phụ lòng người nỗ lực”

Năm 2018 dưới tinh thần phụng sự, Minato không ngừng phát triển, và nhận được sự tin tưởng của học viên khắp mọi miền đất nước. Minato cứ như thế mà lớn lên nhờ vào sự yêu mến, tin tưởng của các bạn học viên đã giới thiệu người thân, bạn bè mình biết đến Minato, mà không hề tốn bất kì một khoản nào cho marketing.

Tháng 12/2018 tổng số học viên online chạm mức 1000 học viên/ kỳ. Tiếp tục tăng trưởng không ngừng đến năm 2019 số học viên tăng gấp 3 lần lên đến 3000 học viên. Năm 2020 Minato vượt dịch thành công với quy mô 5000 học viên mà vẫn không cần dùng đến bất kì một đồng nào cho chi phí quảng cáo.

Cho đến nay Minato vẫn đã, đang và nỗ lực hết sức để nghiên cứu và cải tiến bộ máy với mong muốn mang lại nhiều giá trị hơn cho tất cả những ai tin tưởng và đồng hành cùng trung tâm.

“Phụng sự từ trái tim” chính là lý tưởng mà Minato theo đuổi. Mọi người đang gặp khó khăn với việc học tiếng Nhật, mất động lực học và niềm tin vào cuộc sống, mong muốn có được một người bạn đồng hành cùng chia sẻ những nỗi lo của bạn? Các bạn đừng lo! Minato luôn ở đây vì bạn <3

Ngọc Tiệp Minato - Phụng sự từ trái tim

Profiles của Sensei Nguyễn Ngọc Tiệp

  • 4 năm học tập và làm việc tại Nhật
  • 5+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật – Ôn luyện JLPT các cấp độ N5 –N1
  • Thành lập Minato với ước mơ giúp các bạn Thực tập sinh, Du học sinh, Kĩ sư có được một nền tảng tiếng Nhật thật tốt khi qua Nhật, để người Việt sống tại Nhật có thể khẳng định được năng lực, trình độ của người Việt Nam.