Chào mừng đến với trung tâm tiếng Nhật Minato

Oo Cha Sensei

“Tôi không sợ hãi bất cứ điều gì. Tôi hiện hữu một cách mạnh mẽ”

Nếu chỉ được dùng một từ để nói về bản thân, thì mình sẽ chọn từ “Kiên Trì”. Mình không biết bắt đầu từ khi nào trong mình luôn có ý chí mãnh liệt rằng bản thân nhất định phải cố gắng. Mình biết rằng mồ hôi đổ ra ở những năm tháng còn chịu khổ được còn nhẹ nhàng hơn những giọt nước mắt bất lực sau này.

Oo Cha Sensei

Duyên cớ mình đến với tiếng Nhật có thể giống với khá nhiều bạn. Mình học tiếng Nhật để đi Nhật. Mình là một đứa ưa thích sự cầu toàn, chuẩn bị kỹ càng trước khi làm mọi việc. Nhớ thời điểm mình lên Hà Nội tự đăng ký khóa học N5 của 1 trung tâm X. Lúc ấy mình nghĩ rằng, du học ở Nhật chắc chắn phải đi làm thêm, mà đi làm thêm khả năng cao là phải di chuyển bằng xe đạp. Thế là mình sắm ngay 1 em xe đạp màu xanh với giá mua lại là 450k. Sáng đi làm thêm ở nhà hàng Nhật từ 9h đến 13h. Tan làm mình vội vàng ăn hộp cơm đã nguội chuẩn bị từ sáng. Cố gắng ăn nhanh, để có nhiều thời gian chợp mắt, chiều còn tỉnh táo mà học. Chợp mắt khoảng 15p mình lại lóc cóc trên con xe đạp mini màu xanh, đạp xe gần 10km để đến trung tâm học tiếng Nhật. Mùa đông cũng giúp con đường đi học nhẹ nhàng hơn nhiều phần. Không nhễ nhại mồ hôi như quả trứng vịt lộn nữa ^^.

Chưa ai kể cho mình cuộc sống bên Nhật nó vất vả thế nào nhưng điều mình biết rằng “Đây chưa là gì so với Nhật đâu”.

Cứ như vậy, mình vừa đi làm thêm vừa học tiếng Nhật. Nhờ đó mà mình hiểu được nỗi vất vả của các bạn vừa học vừa làm ở bên Nhật khó khăn đến dường nào?  Mình hiểu rằng nếu không cố gắng học, thì khi qua Nhật sẽ rất khó có thể cân bằng cuộc sống được. Nếu không cố gắng học, không giỏi tiếng rất có thể mình sẽ bị bắt nạt, chửi mắng mà không ê … a … được câu tiếng Nhật nào. Rồi mỗi ngày trôi qua trên đất Nhật sẽ không còn niềm vui nữa mà chỉ như cuộc sống tạm bợ qua ngày…

Oo Cha Ss

Quay lại với con đường học tiếng Nhật của mình, sau 6 tháng học sơ cấp mình quyết định tự học lên, đổi địa điểm làm thêm để trau dồi thêm khả năng giao tiếp của bản thân. Mình lựa chọn đi làm thêm fulltime tại 1 salon tóc Nhật. Vì làm fulltime nên mình lựa chọn tự học buổi tối. Thật may mắn cho mình là ở môi trường có đến 90% là khách hàng Nhật, chị chủ quán là người Nhật nên mỗi ngày mình được tiếp xúc với tiếng Nhật rất nhiều. Nhờ đó mà khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình ngày càng được cải thiện. 

Và rồi … 2 năm sau đó mình bén duyên với Minato, với nghề giáo.. Cũng từ đây mình thấy bản thân có niềm yêu thích với việc chia sẻ kiến thức mà trước giờ bản thân không nhận ra. 

Vì không phải là một giáo viên được đào tạo chính quy, mình hiểu rằng bản thân phải cố gắng gấp 5, gấp 10 lần người khác. Thậm chí là công sức và thời gian gấp trăm lần. Vì đi lên bằng con đường là tự học, tự mày mò tìm hiểu là chính nên mình hiểu được học tiếng Nhật cần sự kiên trì và cố gắng đến dường nào. Mình hiểu được nỗi vất vả và khó khăn của các bạn … Mình mong rằng con đường học tiếng Nhật của bạn sau này sẽ không còn chông gai nữa, mong rằng Oo Cha được trở thành người san sẻ những khó khăn khi học tiếng của bạn.

Cùng nhau cố gắng nhé <3

Thân ái – Oo Cha

Profiles của Oo Cha Sensei

  • Họ tên: Thiều Thị Hương Trà
  • Nick name: Oo Cha 
  • Sở thích: Đọc sách phát triển bản thân;  xem phim ma, phim tình cảm Nhật Bản; uống coffee