Chào mừng đến với trung tâm tiếng Nhật Minato

Minato Dorimu Nihongo
Minato Dorimu Nihongo

Trung tâm tiếng Nhật dành cho người "Thiếu kiên trì"

Thử thách sinh ra để phân loại con người

SS chúc các bạn học tốt <3

Thân ái

Ngọc Tiệp Ss

Tổng hợp từ vựng trong đề thi JLPT N1

CÓ RẤT NHIỀU BỆNH, LÀ DO RẢNH QUÁ MÀ PHÁT TÁC RA
Có bạn nào nhiều khi hay rơi vào trạng thái: cuối tuần không phải đi làm nên có tâm lý phải nghỉ xả hơi cho thật đã. Ngủ tới chiều mới dạy ăn sáng. Ăn xong nằm lướt facebook chơi chơi, khi bỏ điện thoại xuống đã đến 8h tối lại lò mò dạy nấu ăn. Đi tắm, rồi lại vô thức lướt điện thoại tới tận đêm muộn. Sáng hôm sau dạy đi làm thân thể thì ù ì, đầu óc đơ đơ vì cả ngày hôm trước mệt mỏi trì trệ không làm được gì. Trong khi thật sự có rất nhiều việc phải làm: nhà thì chưa dọn, quần áo chưa giặt, bài tập thì chưa làm???
Nghỉ ngơi rất quan trọng. Ai cũng cần có lúc nghỉ ngơi. Nhưng nếu không có kỉ luật, việc nghỉ ngơi sẽ là cái cớ hợp lý cho sự BIẾNG LƯỜI, CHÂY Ì, Ỉ LẠI.
Nếu cuối tuần được nghỉ làm, các bạn có thể cho phép mình ngủ thêm 1 tiếng so với thường ngày, nấu cẩn thận để ăn những bữa ngon hơn, nhiều dinh dưỡng hơn. Nhưng rồi hãy nhanh chóng quay lại guồng làm việc. Việc gì còn dang dở hãy hoàn thành nốt. Dọn dẹp nhà xong thì giặt đồ. Giặt đồ xong thì có thể chuẩn bị đồ ăn cho tuần mới. Xong xuôi tất cả thì ngồi vào bàn học, ôn tập lại khối lượng từ vựng trong 1 tuần xong thì có thể đọc sách. Trước khi đi ngủ có thể dành ra 30 phút cập nhật facebook để kết nối với bạn bè.
Kết thúc một ngày như vậy, chắc chắn các bạn sẽ thấy bản thân mình đúng là siêu nhân, khi có thể hoàn thành xong nhiều việc một cách quy củ. Tinh thần thoải mái, cơ thể linh hoạt có phải sẽ tốt hơn nhiều một cơ thể ù ì chỉ ăn, ngủ cả ngày không?

———————————–

Tải từ vựng trong đề thi JLPT N1

Ngoài ra bạn có thể follow Page của Minato  để xem thêm tài liệu bổ ích cùng kiến thức tiếng Nhật thú vị mỗi ngày

và tham gia Nhóm cộng đồng của Minato để ôn luyện JLPT cùng với Ngọc Tiệp Ss và các bạn học viên khác giúp tăng điểm thi nhanh chóng, hiệu quả.

Xem thêm: 1170 từ vựng mimikara JLPT N1

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter