Chào mừng đến với trung tâm tiếng Nhật Minato

Minato Dorimu Nihongo
Minato Dorimu Nihongo

Trung tâm tiếng Nhật dành cho người "Thiếu kiên trì"

Tại sao không thể nghe hiểu tiếng Nhật

tLý do “Bạn luyện nghe không hiệu quả” là bởi vì bạn đã luyện tập sai cách. Nếu cứ nghe trong trạng thái hầu như không nghe được gì, hoặc hầu như không hiểu ý nghĩa, thì dù có nghe liên tục, cũng không tiến bộ được.

CÁC BƯỚC RÈN LUYỆN KỸ NĂNG NGHE TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Để tăng khả năng nghe cũng như giao tiếp, thay vì “nghe thật nhiều” hãy nhớ “nghe hiểu nội dung” quan trọng hơn hết.

Bước 1: “Phát âm và ngữ điệu chuẩn”

Là bước cơ bản quan trọng đầu tiên các bạn phải làm. Nếu muốn cải thiện kỹ năng nghe và nói của mình, bạn chắc chắn không nên bỏ qua bước này. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc phát âm sai là do mỗi người sẽ có một đặc điểm và thói quen phát âm khác nhau (cách đặt lưỡi, răng và cách bật hơi…). Những lỗi sai này lâu dần sẽ trở thành một thói quen rất khó bỏ.

Bước 2: Lựa chọn nguồn nghe phù hợp

Nếu không muốn bản thân trong tình trạng hoàn toàn không hiểu gì khi nghe thì hãy chọn những nội dung nghe phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Bởi khi nghe mà không hiểu gì trong thời gian dài sẽ khiến bạn dễ thất vọng và chán nản về bản thân. Khi nghe, bạn nên chọn đoạn video ngắn để có thể luyện tập thật nhuần nhuyễn.

Ở đây ss có 1 số link luyện nghe cho trình độ N3, N2: https://bom.so/mgQcym

Bước 3: Nghe và nhắc lại nhiều lần

Phải chắc chắn là bạn có thể nghe được từng từ trong đó. Nếu như việc nghe cả câu khiến bạn cảm thấy khó khăn thì cũng đừng lo, bạn hoàn toàn có thể ngắt câu thành những cụm nhỏ, sau đó phát âm. Không ai bắt bạn phải nghe hiểu hoàn chỉnh 1 câu ngay từ lần đầu cả.

Luyện tập nghe và nhắc lại từng cụm nhỏ trong câu đến khi bạn có thể nhắc lại cả một câu. Cố gắng bắt chước cả cách phát âm của người nói. Sau khoảng 5 lần nghe và nhắc lại như vậy, bạn sẽ nhận thấy các từ và cụm từ trên video đã trở thành một phần của chính bạn. Bạn có thể sử dụng chúng trong các câu của riêng mình. Khả năng phát âm và nghe hiểu của bạn chắc chắn cũng sẽ khá lên.

Bước 4: Luyện tập hàng ngày

Luyện tập 5h một ngày chắc chắn sẽ không hiệu quả bằng việc bạn luyện tập mỗi ngày 1h và thực hiện liên tiếp trong 5 ngày. Việc duy trì một thói quen rất quan trọng đối với sự thành công của bạn.

Ngoài ra bạn có thể follow Page Kaiwa Minato và tham gia nhóm: Cộng đồng Kaiwa Minato  để xem thêm tài liệu bổ ích cùng kiến thức tiếng Nhật thú vị mỗi ngày.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest